Tin tức Top 10 solo game theo TTG năm 2018 (Part 3)

Quỷ Con

Trưởng Khoa
Staff member
Khai quốc công thần
23/7/19
33
24
50
Trưởng Khoa
4. Scythe
Vào thời điểm ra mắt, Scythe được coi là một luồng gió mới trong ngành board game và từ khi Scythe ra đời, hãng Stonemaier đã gặt hái được vô số thành công và đến tận bây giờ, đây là vẫn tựa game thành công nhất của hãng. Đối với Scythe, bạn có thể chơi đông người lẫn chơi solo, và mỗi cách chơi đều mang lại những cảm giác rất riêng. Khi chơi solo, bạn sẽ chống chọi lại hệ thống AI Automa, từ đó bạn có thể hiểu thêm về các chiến thuật để có thể sử dụng khi đấu với những người chơi khác. Đồng thời Automa cũng sẽ có những mức độ khó dễ khác nhau để tăng mức độ chơi lại. Đây quả thực là 1 trong những tựa game nên có của các boardgamer.

372


3. Friday
Không như những tựa game khác trong danh sách, Friday hoàn toàn chỉ có thể chơi được 1 người. Dựa vào câu chuyện kinh điển kể về Robinson Crusoe, Friedemann Friese - tác giả của trò chơi - đã đưa Friday trở thành một trong board game hay nhất của thể loại solo. Luật chơi đơn giản, thời gian chơi ngắn, nhưng tính chơi lại vô cùng cao, bạn có thể dễ dàng mang theo Friday đi khắp nơi và chơi trong thời gian rảnh rỗi.
Ngoài ra game cũng có ứng dụng riêng, bạn nào không có cơ hội mua board game thì có thể thử chơi bằng ứng dụng này. Một ván chơi lúc này chỉ tầm 10-15p mà thôi do tất cả việc tính toán đã có hệ thống lo.

373


2. Mage Knight
Đây là một game được tạo ra để chơi nhiều người nhưng lại tốt nhất khi chơi một người. Một trong những tựa game nổi tiếng nhất của huyền thoại Vlaada Chvátil, bạn có thể thấy Mage Knight có mặt ở hầu hết các kệ game của những tín đồ board game. Có quá nhiều bài review về game này rồi, nên mình cũng sẽ không nói gì nhiều. Bạn nào quan tâm có thể search trên mạng, sẽ ra rất nhiều bài review về siêu phẩm này.

374


1. Arkham Horror: The Card Game
Một trong những tựa game điển hình cho thể loại Living Card Game. Xây dựng dựa trên thế giới của nhà văn nổi tiếng H. P. Lovecraft. Đây có lẽ là tựa game nổi tiếng nhất trong series Arkham Horror Files , game có thể chơi co-op 2 người nếu bạn không muốn đối mặt với những cơn ác mộng một mình. Và với những bản mở rộng được liên tục ra mắt, bạn sẽ không thiếu cốt truyện để chơi một khi đã bước vào thế giới này.

375
 
  • Love
Reactions: Trung Hoàng