Hỏi đáp Nên mua Tiny Epic phiên bản nào?

KortVN

Sinh viên Năm nhất
16/10/19
2
0
5
Sinh viên Năm nhất
Xin chào mọi người!

Minh là thành viên mới. Mình tạo topic này vì mình rất thích dòng game Tiny Epic.
Tuy nhiên hiện Tiny Epic có quá nhiều phiên bản và mình không biết nên bắt đầu chơi từ phiên bản nào (và cũng không thể mua hết 1 lần), nên mong mọi người giúp đỡ mình giải đáp những câu hỏi sau về Tiny Epic. Để mình có thể tham khảo tốt hơn về dòng game này từ những người chơi trước. Mình xin cảm ơn.

1/ Dòng game nào hiện tại của Tiny Epic là đáng chơi nhất? (Theo ý cá nhân mỗi người là được ạ)

2/ Dòng game cùng series (vd như Kingdoms, Kingdoms 2nd Edition Kingdoms Heroes Call) thì chỉ cần mua 1 bộ có chơi hết được không hay phải mua toàn bộ?

3/ Tiny Epic có timeline cụ thể không? (vd như Quest -> Kingdoms -> Kingdoms Heroes Call). Nếu có, có thể cho mình xin thông tin được không ạ?

Mình xin cảm ơn lần nữa!
 

Quỷ Con

Trưởng Khoa
Staff member
Khai quốc công thần
23/7/19
33
24
50
Trưởng Khoa
1/ Galaxies vì nó đơn giản, dễ chơi và nhanh. Thấy bản này là xứng đáng bỏ tiền mua nhất.
2/ Kingdoms với Kingdoms 2nd Edition là chỉ 2 phiên bản khác nhau. Mua bản nào cũng được, k cần mua cái còn lại. Còn Heroes Call thì là mở rộng, cần có 1 trong 2 bản kia.
3/ Cái này k rõ nhưng Kingdoms -> Heroes Call -> Defenders. Nhưng mà timeline cũng k ảnh hưởng gì tới game lắm nên mua theo thứ tự nào cũng được
 
  • Like
Reactions: KortVN

KortVN

Sinh viên Năm nhất
16/10/19
2
0
5
Sinh viên Năm nhất
Mình xin cảm ơn bạn giải đáp ạ.
 

Polyfrance

Tân Sinh Viên
20/11/19
2
0
1
Tân Sinh Viên
Mình có sở hữu 3 games Tiny Epic nhưng ko chơi nhiều nên cũng ko nắm rõ.

1) Về dòng game hiệp sĩ, hình như thứ tự là: Kingdoms => Defenders => Heroes Call (mở rộng cốt chuyện Kingdoms) => Quest => Dark War (mở rộng cốt chuyện Defenders) => Tactics. Cộng đồng chỗ của mình thì người ta hay chơi Quest (mình sở hữu) vì nó phức tạp và có thể tạo câu chuyện khiến người ta cảm thấy thú vị. (Heroes Call & Dark War cũng vậy). Đơn giản nhất là Defenders.

2) Dòng khác cũng nổi tiếng là dòng galaxy có Galaxy (mình sở hữu) và bản mở rộng Beyond the Black. Cá nhân mình thấy Galaxy ko quá đơn giản nhưng gameplay khá smooth nên được đánh giá cao nhất của Tiny Epic.

3) Ngoài ra còn có các dòng phái sinh khác như Zombies, Westren cao bồi, Mechs giáp người máy (mình có đặt kickstarter), và mới nhất Dinosaurs (xây khu nuôi khủng long). Mình đang do dự ko biết có đặt kickstarter lần này hay ko vì thấy Tiny Epic càng ngày càng dở)

Nếu mình là bạn thì chắc mình mua Quest, rồi mua thêm 1 dòng khác để thử, tùy gu, VD Galaxy hay Dinosaur.

Nếu bạn thích sưu tầm minis vũ khí đẹp thì bạn mua Quest hay Zombies hay Mechs. Thích mấy con meeples khủng long đẹp thì mua Dinosaurs.

Các bạn Mod bổ sung giùm mình vì mình thật sự ko chơi nhiều dòng Tiny Epic này.