Giới thiệu Giải thưởng Spiel des Jahres qua các năm (Phần 2)

PynHuynh

Trưởng Khoa
Staff member
Khai quốc công thần
1/8/19
17
6
15
fb.com
Trưởng Khoa
Tiếp tục với series Giải thưởng Spiel des Jahres qua các năm , trong series này mình sẽ liệt kê những tựa game đã đạt giải thưởng danh giá về Board Game của thế giới đó là Spiel des Jahres (Board Game của năm)
Dành cho những bạn nào chưa đọc về những phần trước của mình
Phần 1 : https://forum.hocvienboardgame.vn/threads/giai-thuong-spiel-des-jahres-qua-cac-nam-phan-1.123/

Bây giờ mình tiếp tục nhé

6. Tikal (Spiel des Jahres năm 1999)

Tikal là một trò chơi khám phá trong các khu rừng Trung Mỹ nhằm tìm kiếm những ngôi đền bị mất và kho báu bên trong. Người chơi gửi đội thám hiểm của họ vào rừng rậm, phơi bày ngày càng nhiều địa hình. Trên đường đi, bạn tìm thấy những ngôi đền đòi hỏi phải khám phá thêm và kho báu. Người chơi cố gắng ghi điểm khi chiếm ngôi đền và giữ kho báu.

348


7. Torres (Spiel des Jahres năm 2000)

Torres là một trò chơi trừu tượng về quản lý tài nguyên và phong trào cầm đồ chiến thuật. Người chơi đang cố gắng xây dựng các lâu đài và định vị các hiệp sĩ của mình để ghi được nhiều điểm nhất mỗi lượt. Người chơi có nguồn cung cấp hiệp sĩ và thẻ hành động hạn chế cho phép thực hiện các hành động đặc biệt. Sử dụng hiệu quả các mảnh và thẻ, cùng với nhận thức sâu sắc về các khả năng trong tương lai, là trái tim của trò chơi này.

349


8. Carcassone (Spiel des Jahres năm 2001)

Một trò chơi quen thuộc với mọi người với khả năng chơi lại cao : Carcassonne là một trò chơi xếp hình, trong đó người chơi sẽ đặt một mảnh với phong cảnh miền Nam nước Pháp lên bàn chơi. Mảnh có thể có một thành phố, một con đường, một tu viện, đồng cỏ hoặc một số kết hợp của nó, và nó phải được đặt liền kề với các mảnh đã được chơi, theo cách mà các thành phố được kết nối với các thành phố, đường đến đường, vân vân. Sau khi đặt một mảnh, người chơi có thể quyết định đặt một trong những con meeple (người) của mình trên một trong những khu vực trên đó: trên thành phố như một hiệp sĩ, trên đường là một tên cướp, trên một chiếc áo choàng như một nhà sư, hoặc trên cỏ một người nông dân. Khi khu vực đó hoàn thành, meeple đó ghi điểm cho chủ sở hữu của nó.

Đây là một trong những trò chơi mình yêu thích nhất vì khi hoàn thành tất cả các mảnh của trò chơi sẽ dựng nên một tấm bản đồ tuyệt đẹp và mỗi lần chơi sẽ là một tấm bản đồ khác nhau.

350


9. Alhambra ( Spiel des Jahres năm 2003)

Trong Alhambra, người chơi đang có được các tòa nhà được đặt trong khu phức hợp Alhambra của họ.

Tiền ở Alhambra có bốn loại tiền khác nhau và có sẵn trên thị trường tiền mở. 54 tòa nhà thuộc sáu loại có sẵn để mua trong thị trường tòa nhà bốn lần; một tòa nhà có sẵn trong mỗi bốn loại tiền tệ khác nhau. Đến lượt người chơi, người chơi có thể 1) lấy tiền từ thị trường tiền mở, 2) mua một tòa nhà từ thị trường tòa nhà và đặt nó vào Alhambra hoặc khu bảo tồn của mình, hoặc 3) tham gia vào các dự án xây dựng và xây dựng lại với các tòa nhà đã được đặt trong Alhambra hoặc dự bị của người chơi. Trò chơi thưởng cho sự hiệu quả, vì khi người chơi mua một tòa nhà từ thị trường với số tiền chính xác, người chơi có thể thực hiện một lượt khác.

Người chơi có nhiều tòa nhà nhất trong mỗi sáu loại tòa nhà trong số điểm Alhambra của mình trong mỗi giai đoạn ghi điểm và điểm được trao cho phần "tường" bên ngoài dài nhất của người chơi trong khu phức hợp của họ. Trò chơi kết thúc khi thị trường tòa nhà không còn có thể được bổ sung thêm những tòa nhà, và tình điểm lần cuối cùng, trong đó người chơi có số điểm cao nhất sẽ thắng.

351


10. Ticket to Ride (Spiel des Jahres năm 2004)

Một tựa game khác quen thuộc đối với mọi người chơi, dễ chơi dễ tiếp cận đối với những người chơi mới. Với lối chơi đơn giản , Ticket to Ride có thể được học trong vòng dưới 15 phút. Người chơi thu thập thẻ của nhiều loại xe lửa mà sau đó họ sử dụng để yêu cầu các tuyến đường sắt ở Bắc Mỹ. Các tuyến đường càng dài, họ càng kiếm được nhiều điểm. Điểm bổ sung đến với những người thực hiện "Vé đích" - thẻ mục tiêu kết nối các thành phố ; và cho người chơi xây dựng tuyến đường liên tục dài nhất.

352


Phần 3 : https://forum.hocvienboardgame.vn/threads/giai-thuong-spiel-des-jahres-qua-cac-nam-phan-3.133
(Còn tiếp)
 

Jay

Trưởng Khoa
Staff member
Khai quốc công thần
22/7/19
28
16
22
28
TPHCM
www.youtube.com
Jay
Trưởng Khoa
Tikal trong bài là phiên bản tiếng Pháp và chỉ có ở Pháp chứ game bản gốc không có đẹp như thế đâu nha mọi người :))))