HCM Giải boardgame mini hàng tuần (Thử nghiệm)

TaBiArmstrong

Trưởng Khoa
Staff member
Khai quốc công thần
17/7/19
5
4
7
20
7a/19 Thành THái
Trưởng Khoa
Nhận thấy cộng đồng người chơi boardgame của chúng ta còn đang khá rải rác, và thiếu 1 vài sân chơi chung để tạo điều kiện giao lưu, thi đấu, kết bạn với những người lạ có cùng đam mê với nhau, mình xin mạnh dạn đề xuất concept 1 giải đấu mini hàng tuần, với mục tiêu có thể duy trì đều đặn cho mọi người.​

Phương án 1: Hướng tới các bạn học sinh, sinh viên, có thời gian tham dự rải đều các buổi tối trong tuần, cần có mặt tối đa 3 buổi tối trong tuần nếu muốn là nhà quán quân của tuần. Game được chọn sẽ được ban tổ chức cân nhắc trước với tiêu chí dự kiến: thể loại abstract strategy, yếu tố ngẫu nhiên vừa phải, thời gian chơi trung bình từ 30-45 phút mỗi ván đấu.
Mini-tournament:
Số người tham dự : 16 người​
Thể thức thi đấu: Đấu loại trực tiếp, best of 3.​
Thời gian dự kiến: 20h-21h các ngày diễn ra sự kiện.​

  • Vòng 1: Thứ 2, thứ 3 trong tuần: mỗi ngày 4 cặp trận.​
  • Vòng 2 :Thứ 4, thứ 5: 1vs1, mỗi ngày 2 trận. Thể thức bo3.​
  • Vòng 3: Thứ 7: 2 trận bán kết, 1 trận chung kết. Thể thức bo3.​

Người chiến thắng mỗi tuần sẽ nhận danh hiệu và phẩn thưởng của quán quân tuần.​
Quán quân tuần đầu tiên sẽ giữ danh hiệu Đại Quán quân​
Đại quán quân không được tiếp tục tham gia tuần tiếp theo, mà thay vào đó sẽ xuất hiện ở đêm chung kết, và thách đấu quán quân tuần mới để giữ danh hiệu cao nhất, cũng như phần thưởng bonus, và fame to rất to :3​
Phần thưởng, lệ phí tham gia: Tùy thuộc đơn vị tổ chức.​

Nếu có nhiều hơn 1 đơn vị tổ chức, thì sẽ có thêm trận đấu mỗi tháng giữa các quán quân để tìm ra Đại quán quân.​

Phương án 2: Vẫn giải đấu trên nhưng có thay đổi về thời gian tổ chức sự kiện, hướng tới các bạn có thể dành hẳn 1 buổi trong tuần ( ví dụ như chiều thứ 7), thời gian dự kiến từ 13h-18h, với 3 vòng diễn ra liên tục, áp dụng cùng cơ chế như phương án 1.

Phương án 3: Boardgame Master race
1 thể thức mới lạ, thú vị vầ đầy thách thức dành cho các bạn tự tin về trình độ của bản thân :3
  • Ban tổ chức sẽ chọn ra 1 pool game dự kiến từ 10-15 game, công bố trước 1 tuần thời điểm diễn ra giải đấu
  • Các bạn tham gia ( dự kiến tối thiểu 32 người) sẽ trả lời survey về mức độ ưu tiên những game mà mình muốn thi đấu ( ví dụ catan 1, santorini 2....)
  • Ban tổ chức sẽ tổng hợp thông tin và chọn từ trên xuống những game được nhiều người muốn thi đấu nhất và cho những người chọn tương ứng đấu với nhau.
  • Những bạn chiến thắng ở vòng 1 sẽ tiếp tục được match đấu với nhau tiếp với cùng cơ chế trên, tuy nhiên, những game đã được dùng ở vòng trước sẽ bị loại khỏi pool game khi xét.
  • Người chiến thắng cuối cùng sẽ khẳng định được những kĩ năng, trình độ am hiểu về boardgame nói chung, chứ không đơn thuần chỉ ở riêng 1 game tủ nào đó.

Mọi người đọc, góp ý và cho mình biết phương án nào mọi người có thể tham gia được tại đây luôn nhé. Đối với phương án 1 và 2, nếu đủ 16 sự ủng hộ thì mình sẽ bắt đầu cho thử nghiệm luôn, riêng với phương án 3 thì cần đông người tham dự, nên con số tối thiểu để triển khai là 32 nhé.
 

Khải Phạm

Tân Sinh Viên
26/7/19
1
0
1
Tân Sinh Viên
Học sinh :)
Phương án 2: em khá rảnh cuối tuần còn trong tuần kia thì vận bịu học thêm :(( có thể ở lại chơi 1 thời gian khá dài :))
 

Cransinius

Trưởng Khoa
Staff member
Khai quốc công thần
19/7/19
20
23
32
Trưởng Khoa
Sao mình ko làm 1 list khoảng 8 game light card ( mỗi ván khoảng 10-15’) như battle line (ưu tiên mấy game quán tổ chức có sẵn) rồi cho các bạn đăng kí tham gia cái list đó, các bạn có 1 tháng luyện tập ( dụ mấy bạn đến quán luyện), đến ngày đấu thì bốc random cho các bạn đấu, xoay tua tính điểm thắng 3d, hoà 1d, thua 0d, chơi đủ 8 game thì hết tua, ai cao nhất vô địch :)))

1 giải nhưng trải nghiệm dc nhiều, Board Game Mini Olympic :)))
 
  • Love
Reactions: TaBiArmstrong

popone

Sinh viên Năm nhất
24/7/19
1
0
5
26
Hồ Chí Minh
Sinh viên Năm nhất
Phương án 2
Để thu hút nguời chơi mới thì nên càng đơn giản, nhanh gọn lẹ càng tốt :))